ภายหลังที่ betflik68 ทุนเฮดจ์ฟันด์ในตำนานจบกองทุน Tiger Fund

ตำนานจบกองทุน betflik68 ที่เขาตั้ง เขาได้ลงทุนเฉพาะในผู้จัดการกองทุนบางบุคคลที่เขารู้สึกว่าดีเป็นพิเศษ – ผู้จัดการกองทุนกลุ่มนี้ถูกเรียกว่า “กรุ๊ปกองทุนเสือน้อย” “(ลูกเสือ) ตกทอดทุนและก็ยี่ห้อสินค้าของกองทุนเสือโคร่ง

   เมื่อ Bill Hwang ตั้ง Tiger Asia ในปี 2544 มีเพียงแค่ Robertson แค่นั้นที่มอบเงินเขาน้อยกว่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ราวปี 2010 กองทุน Bill Hwang ที่อุทิศให้กับตลาดทวีปเอเชีย ได้เปลี่ยนเป็น “กรุ๊ปกองทุนเสือน้อย” ที่ใหญ่ที่สุดภายใต้การจัดการกองทุน 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีอัตราผลตอบแทนต่อปีมากยิ่งกว่า 40%

แม้กระนั้น กองทุน Bill Hwang รวมทั้ง Tiger Asia Fund สารภาพว่าพวกเขาฝ่าฝืนกฎหมายของประเทศฮ่องกงที่ห้ามไม่ให้มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลด้านในเมื่อซื้อและก็ขายหุ้นของ Bank of China รวมทั้ง China Construction Bank ในธ.ค. 2008 รวมทั้งเดือนมกราคม 2009 แล้วก็เห็นด้วยว่าพวกเขาได้จัดแจงกับ China Construction Bank ใน เดือนมกราคม 2552 ราคาหุ้น.

   ได้รับผลพวงจากสถานะการณ์การค้าขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลวงใน กองทุน Tiger Asia Fund ประกาศในปี 2555 ว่าจะคืนเงินจากข้างนอกทั้งผอง กลายเป็นบริษัทการลงทุนแบบครอบครัว แล้วก็เปลี่ยนแปลงชื่อเป็น Archegos Capital

การครองของ Archegos โดยมากกลุ่มตัวอยู่ในบริษัทเทคโนโลยี สื่อ และก็โทรคมนาคม เวลานี้เว็บอย่างเป็นทางการของ บริษัท ถูกปิดแล้ว แม้กระนั้นบัญชี LinkedIn ยังคงเปิดอยู่ คอลัมน์เสนอแนะบอกว่าบริษัทตั้งอยู่ในนิวยอร์กและก็มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเสนอขายต่อสาธารณะเป็นหลักใน สหรัฐฯ จีน ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศเกาหลีใต้ ลงทุน

   Archegos ของ Bill Hwang เริ่มด้วยทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็ขยายทรัพย์สินเป็น 15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐใน 8 ปี

   ในแนวทางการนี้ ใบเสร็จรับเงิน ฮวางใช้วัสดุเลเวอเรจมากมาย ตามรายงานเมื่อต้นปีนี้ ใบเสร็จรับเงิน ฮวางใช้เลเวอเรจ 5 เท่าเพื่อลงทุนในทรัพย์สินสุทธิของเขาที่ 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็ได้รับผลตอบแทน 200% ในมี.ค.ปีนี้

แม้กระนั้น Bill Hwang มิได้ปิดตัวลงข้างหลังมองเห็นหุ้นดีๆสักตัว แม้กระนั้นเขากลับลงทุนต่อด้วย Leverage สูง นำมาซึ่งการทำให้หุ้นกรุ๊ปเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกา รวมทั้งหุ้นจีนปรับนิสัยน้อยลงตั้งแต่มี.ค.ปีนี้ แรงกดดันทางด้านการเงินของเขาต่อหนังสือเล่มนี้มากขึ้นโดยตลอด “Breakout”

   “ผลผีเสื้อ” ของการออกหุ้นเสริมเติม

   “ผลพวงจากผีเสื้อ” ของการขาดทุนจากการจ่ายบัญชีของ Bill Hwang เป็นผลมาจากหุ้นเยอะแยะของบริษัท Viacom (VIAC.US) ซึ่งประกาศช่วงวันที่ 23 เดือนมีนาคมว่า บริษัทคิดแผนที่จะออกหุ้นสามัญคลาส B รวมทั้งหุ้นบุริมสิทธิแปลงภาวะเพิ่มเติม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ก่อนจะมีการประกาศดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น บริษัทสื่อแล้วก็ความเพลิดเพลินสุดยอด Viacom มีมูลค่าตลาดกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้วก็เป็นหุ้นที่ส่งผลงานเหมาะสมที่สุดในดรรชนี S&P 500 ในปี 2564 นับจากต้นปีนี้ ได้มากขึ้นเป็น สูงถึง 155%

ถึงแม้สื่อสตรีมมิ่งของไวอาคอมจะคิดเป็นเพียงแต่ 10% ของรายได้ในปี 2020 แม้กระนั้นก็ยังเป็นบริษัททีวีแล้วก็เคเบิล แต่ว่าก็ได้ไปสู่ชั้นหุ้นสำหรับการฟื้นของโรคระบาดตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ราคาหุ้นยังคง “มีดอกเก่า” .”

ด้วยการเปิดตัวบริการสตรีมมิ่ง “Paramount+” อย่างเป็นทางการ ด้านในปลายปี พุทธศักราช 2567 การลงทุนของไวอาคอมในรายละเอียดสื่อสตรีมมิ่งจะมากขึ้นจากตอนนี้ราว 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเป็น 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือมากยิ่งกว่านั้น นี่เป็นเหตุผลหลักในการประกาศนี้ การจัดหารายได้ทุนเสริมเติม 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

แม้กระนั้น ตลาดรับทราบข่าวสารนี้ว่าเป็น “เงินระดับที่ค่อนข้างสูง” ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันก็เลย “โหวตด้วยเท้า”: ช่วงวันที่ 22 เดือนมีนาคม ราคาปิดของมันเป็น 101.34 ดอลลาร์สหรัฐ ในเวลาเพียงแค่สี่วันทำการ มันถูก “ลดน้อยลงครึ่งเดียว” จนกระทั่งวันที่ 26 มี.ค. ราคาปิดรายวันอยู่ที่ 48.23 ดอลลาร์สหรัฐ ค่าตลาดต่ำลงมาอยู่ที่ 30.74 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จนกระทั่งวันอาทิตย์ (28 เดือนมีนาคม) มอร์แกน สแตนลีย์ขายหุ้นไวอาคอมราวๆ 45 ล้านหุ้นในนามของผู้ถือที่ไม่บอกชื่อในราคา 46-47 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น เมื่อเทียบกับวันศุกร์ที่แล้ว ส่วนลดราคาปิดสูงสุดเป็น 4.6% เลือกปฏิบัติงานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น การค้าขายแบบบล็อกที่แตกต่างจากปกติในวันอาทิตย์ทำให้เห็นว่าคนขายวิตกกังวลมากแค่ไหน

กองทุนของ Bill Hwang ใช้เลเวอเรจสูงเสมอ เมื่อราคาหุ้นของ Viacom สำหรับการครองของเขาต่ำลง Bill Hwang ได้รับการเรียกหลักประกันจากแบงค์เพื่อการลงทุน แต่ เนื่องด้วยไม่สามารถที่จะให้มาร์จิ้นได้ แบงค์เพื่อการลงทุนขนาดใหญ่หลายที่ก็เลยจึงควรโอนของ Bill Hwang การครอบครองทั้งหมดทั้งปวงถูกบังคับจ่ายบัญชี

  โดยเหตุนี้ หุ้นอื่นๆของ Bill Hwang ใน Shigekura ก็เลยมองเห็นฉาก “การมุดน้ำสม่ำเสมอ” รวมทั้ง Discovery หุ้น Shigekura อีกตัว (DISCA.US) ที่ถูกเอาออกกึ่งหนึ่ง แล้วก็หุ้นแนวคิดของจีนเยอะๆถูกนองเลือด

ตามอีเมลซักถามจาก Goldman Sachs ถึงนักลงทุนสถาบัน มีคำบัญชาซื้อเป็นจำนวนมากในตลาดรุ่งเช้าในวันที่ 26 มี.ค. ซึ่งรวมทั้ง Baidu 10 ล้านหุ้นที่ 185 ดอลลาร์ต่อหุ้น Tencent Music 50 ล้านหุ้นที่ 17.60 ดอลลาร์ต่อหุ้น รวมทั้ง 32 ล้าน Vipshop ด้วยเงิน 27.60 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น เมื่อเทียบกับราคาปิดของหุ้นในวันก่อนหน้า การซักถามมีส่วนลด 9.6%, 14% และก็ 14% เป็นลำดับ

   เมื่อวันศุกร์ ผู้ค้าของ Goldman Sachs แล้วก็ betflik68 ต่างยุ่งกับการทุ่มหุ้นที่ถือโดย Bill Hwang เป็นค่ารวมราวๆ 19 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ